Vai diễn của Lan Phương nhận hàng nghìn bình luận chê bai

Thứ sáu - 26/05/2023 15:15
 

Gia đình mình vui bất thình lình đã trải qua 23 tập và những diễn biến gần đây chủ yếu xoay quanh chuyện Thành (Doãn Quốc Đam) làm mất nhẫn cưới. Vì quá sợ cơn thịnh nộ của Hà (Lan Phương), Thành không dám nói sự thật. Với sự trợ giúp của hai anh em là Công (Quang Sự) và Danh (Thanh Sơn), Thành sắm chiếc nhẫn mới thay thế nhằm qua mắt vợ.

Chuyện chồng mất nhẫn cưới

Nhưng cuối cùng Hà đã phát hiện ra vì “font” chữ khắc trên 2 chiếc nhẫn khác nhau. Trước màn tra khảo dồn dập của vợ, Thành vô tình tiết lộ Công và Danh liên quan, khiến Hà triệu tập cả 3 người để nói chuyện.

Hà suy luận: "Tốc độ đánh nhẫn trung bình của một cửa hàng vàng bạc là 3-7 ngày. Nhưng chỉ 2 ngày, anh đã có chiếc nhẫn, chứng tỏ anh sử dụng dịch vụ đặc biệt hơn và phải trả phí cao hơn rất nhiều. Nó vừa lãng phí, vừa thể hiện đây là một chuyện không bình thường chút nào cả. Nói đi, anh đang cố che giấu điều gì".

Khi đối diện ba anh em Thành, Hà tiếp tục nói không ngừng, quát mắng chồng, "truy đuổi" vấn đề đến cùng. Sau khi biết Danh là người nghĩ ra ý tưởng mua nhẫn giả, Hà nghẹn ngào, tỏ ra sốc và thất vọng. Cô nói lớn: "Chị luôn đối xử với em rất tử tế, tại sao em lại làm như thế với chị. Mọi người không thấy đây là một chuyện hết sức nặng nề à".

Tiếp đến, Hà quay sang phía Thành: "Lý do gì anh làm mất nhẫn, ở đâu? Chiếc nhẫn được đánh rất vừa với ngón tay của anh, nên không có chuyện tự nhiên bị tuột ra. Chỉ có lý do là anh chủ động cởi nó ra. Vì sao anh cởi nhẫn ra. Anh làm mất nó như thế nào".

Hà triệu tập gia đình vì chuyện nhẫn cưới.

Đến khi Thành thú nhận anh cởi nhẫn vì gặp khách hàng mua ôtô là nữ và muốn mọi việc suôn sẻ, Hà càng nổi điên. Cô khua chân múa tay và hét lên ầm ĩ: "À, vậy là mỗi khi có khách hàng nữ đến, mình lại cởi nhẫn ra để à ơi à. Càng nói thì càng khó chịu. Đây là hành động gian dối tập thể để lừa một người phụ nữ đáng thương là em".

Mặc cho Thành giải thích, cầu xin, Hà không thể kiềm chế cảm xúc. Cô quyết định gọi thêm chị em dâu - Phương (Kiều Anh) và Trâm Anh (Khả Ngân) - để làm rõ sự việc. Tại đây, mọi chuyện càng trở nên rối rắm hơn vì ba anh em trai lộ chuyện đến quán karaoke.

Nhân vật Hà lại bị chê lố

Phân cảnh tra khảo kéo dài khoảng 10 phút của nhân vật Hà đang gây chú ý, khiến khán giả tranh luận sôi nổi. Ở những tập trước, Hà được yêu thích với tính cách thẳng thắn, bộc trực, hết lòng vì người thân trong gia đình. Chỉ cần người nhà gặp chuyện, cô sẵn sàng lăn xả, đứng ra bảo vệ. Nhưng lần này, Hà lại bị nhận xét quá ồn ào, diễn xuất lố, gây khó chịu. Một bộ phận người xem cho rằng kịch bản phim lê thê, cố tình "chuyện bé xé ra to" để tạo kịch tính.

Trên fanpage phim, trích đoạn này nhận được hơn 1.000 bình luận trái chiều. "Có mỗi chuyện mất nhẫn cưới mà ầm ĩ suốt mấy tập phim", "Bà Hà làm quá rồi", "Tập này đau đầu quá, Hà la lối om sòm", "Khổ thân Thành vì có người vợ suy diễn như Hà", "Xem chị Hà xong không dám lấy vợ", "Xây dựng nhân vật Hà lố, xem thấy mệt"... là loạt bình luận từ khán giả.

Ngoài ra, người xem cũng nhận xét tình huống Hà tra hỏi Công và Danh, thẳng thắn nói Công (anh chồng) lươn lẹo có phần đi quá giới hạn và không thực tế.

Vai Ngọc Hà của Lan Phương liên tục khiến khán giả đảo chiều.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, bộ phận khán giả khác vẫn bày tỏ ấn tượng với nhân vật Ngọc Hà, thích cách cô suy luận và phát hiện vấn đề ở góc nhìn khác thường, đôi khi hài hước. Chi tiết “font” chữ ở nhẫn cưới khiến nhiều người bất ngờ vì họ không nghĩ tới. Khán giả còn đặt biệt danh cho Ngọc Hà là “thám tử” hoặc “chiến thần”.

Tài khoản tên Hường Nguyễn chia sẻ: “Tôi thấy đây hoàn toàn là tâm lý bình thường của một người vợ. Bởi nếu ngay từ đầu nhận lỗi, có thể bị càu nhàu nhưng vẫn sẽ bình thường được. Đây lại che giấu, đổ lỗi ngược tại vợ”. Khán giả Như Quỳnh có chung quan điểm: “Tôi thấy chẳng có gì là quá. Vì không đơn giản là nhẫn còn hay mất, mà là lòng tin còn hay mất”.

Theo những ý kiến này, nhẫn cưới đối với nhiều người rất quan trọng. Do đó, sẽ không tránh khỏi sự hoài nghi hoặc xảy ra mâu thuẫn nếu đối phương làm mất. “Vấn đề không chỉ nằm ở việc mất cái nhẫn, mà quan trọng là tại sao mất nhẫn, mất ở đâu, trong trường hợp nào. Đây mới là rắc rối thực sự”, một người xem bày tỏ.

Hiện tại, phân cảnh này tiếp tục được bàn luận cùng những dự đoán về số phận sắp tới của ba anh em Công – Thành – Danh. Nhưng khán giả cũng cho rằng chuyện nhẫn cưới chỉ nên kéo dài thêm 1 tập, rồi mở ra vấn đề mới, nếu không sẽ bị hiệu ứng ngược, mất đi yếu tố hấp dẫn ban đầu của tác phẩm.

Ly Nguyễn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây