Ngăn các đối tượng đánh nhau, một cán bộ Công an bị trúng đạn

Thứ ba - 19/09/2023 23:45
 

Theo thông tin ban đầu, khoảng 23h55 ngày 17-9, xuất phát từ mâu thuẫn khi hát karaoke, Nguyễn Phan Tứ (SN 1978, ở phường Hải Hòa) và Hồ Văn Sáu (SN 1993, ở phường Hải Nhân, thị xã Nghi Sơn) đã đến nhà của Nguyễn Văn Hùng (SN 1997) và Nguyễn Văn Linh (SN 1990, ở phường Hải Hòa) để gây sự.

Lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa thăm đồng chí Phan Tiến Dũng bị thương trong khi làm nhiệm vụ

Nhận được tin báo, Trung tá Tống Anh Nhân, Trưởng Công an phường Hải Hòa và Trung úy Phan Tiến Dũng, cán bộ Công an phường đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để ngăn chặn các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật.

Trong khi tổ công tác đang khống chế, kiểm tra đối tượng Nguyễn Phan Tứ, thì bất ngờ Nguyễn Văn Cường (SN 1988, ở phường Nguyên Bình, thị xã Nghi Sơn), anh trai của Hùng và Linh, đã cầm dao hàn ống tuýt sắt xông đến chém về phía Nguyễn Phan Tứ và tổ công tác, nên tổ công tác phải bỏ đối tượng ra.

Lập tức Nguyễn Phan Tứ rút khẩu súng trong túi quần bắn liên tiếp nhiều phát làm Cường, Linh trúng đạn, đồng thời trúng vào vùng thái dương trái Trung úy Phan Tiến Dũng. Ngay sau đó lực lượng Công an đã phối hợp với những người có mặt tại hiện trường khống chế và tước khẩu súng của Tứ.

Trung úy Phan Tiến Dũng bị thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, Hà Nội; Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Văn Cường được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa; Nguyễn Phan Tứ được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế khu vực Nghi Sơn.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Giám đốc và Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp với Công an thị xã Nghi Sơn nhanh chóng khám nghiệm hiện trường, thu giữ các vật chứng, trong đó có 1 khẩu súng dạng colt quay bên trong có 5 vỏ đạn và 1 viên đạn.

Hiện tại, Trung úy Phan Tiến Dũng đã được phẫu thuật gắp đầu đạn ra và vẫn đang hôn mê, điều trị tại Phòng hồi sức tích cực.

Thay mặt Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã chia sẻ, động viên thân nhân gia đình Trung úy Phan Tiến Dũng. Đồng thời chỉ đạo các phòng chức năng Công an tỉnh thực hiện tốt các chế độ, chính sách của lực lượng Công an đối với Trung úy Phan Tiến Dũng, để đồng chí có điều kiện tốt nhất điều trị và sớm bình phục, trở lại công tác.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây